Chuyện lạ về bức thư trong chai cổ được tìm thấy sau 108 năm

Bức thư được đặt trong chiếc chai cổ được gửi đi từ anh hơn một thế kỷ trước bị thất lạc nay đã tìm thấy ở một bờ biển nước Đức. Cùng tìm hiểu chuyện lạ về bức thư trong chai cổ được tìm thấy sau 108 năm nhé!

Chuyện lạ về bức thư trong chai cổ được tìm thấy sau 108 năm

Marianne Winkler cùng chồng vô tình phát hiện cái chai khi đang đi dạo dọc bờ biển đảo Amrum hồi tháng 4 vừa qua.

Bà không biết ai đã viết thư, không biết nó từ đâu đến và đã trải qua cuộc hành trình như thế nào để đến đảo, nhưng phát hiện lý thú này khiến bà cảm thấy rất vui vẻ:

"Tìm thấy thư được gửi trong chai trên bãi biển luôn là một niềm vui," bà kể.

Bên trong là tờ giấy có dòng chữ "Hãy đập vỡ chai" và một tấm thiệp, được viết bằng ba tiếng Anh, Đức và Hà Lan, hứa rằng sẽ tặng một shilling (đồng xu Anh) cho ai điền thông tin về nơi và cách họ tìm thấy nó.

Bức thiệp khi được gửi trở lại Hiệp hội Sinh học Biển ở Plymouth, nước Anh đã làm sốc không ít người. "Bạn có thể tưởng tượng được cảnh tượng náo động đến thế nào khi chúng tôi mở phong bì ra," Guy Baker, giám đốc truyền thông của hiệp hội kể lại.

George Parker Bidder gửi 1.020 cái chai xuống biển

Bức thư chai cổ nhất thế giới

Vợ chồng bà Marianne Winkler nhận được đồng shilling như đã hứa

Người gửi không ai khác, lại chính là George Parker Bidder, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Sinh học Biển. Ông đã gửi ra Biển Bắc 1.020 cái chai để nghiên cứu về dòng hải lưu. "Hầu hết các tấm thiệp được tìm thấy và gửi lại trong thời gian rất ngắn. Thường là vài tháng", Guy cho biết, "chúng tôi hoàn toàn không hi vọng sẽ nhận được bất kỳ tấm thiệp nào khác. Tôi không nhớ rõ tấm thiệp cuối cùng được gửi trở lại cách đây bao lâu nhưng đã rất rất nhiều năm rồi".

Guy cho rằng cái chai mà bà Marianne tìm thấy được thả xuống biển vào năm 1906, 108 năm trước đây. Khó có thể nói liệu cái chai đã lênh đênh ngoài biển suốt thời gian đó hay đã nằm dưới cát, nhưng hiệp hội đảm bảo rằng bà Marianne chắc chắn sẽ nhận được đồng shilling của mình kèm lời nhắn "cám ơn" từ hiệp hội.

Hiện hiệp hội đã gửi đơn đề nghị xác nhận kỷ lục Guinness cho bức thư trong chai cổ nhất thế giới. Kỷ lục này hiện đang thuộc về một thư chai được gửi từ năm 1914. Năm ngoái một bức thư chai được cho là cổ nhất được gửi đi từ năm 1913 cũng được tìm thấy ở Đức.

( Sưu Tầm )
    Blogger Comment
    Facebook Comment