Chuyện lạ về thành phố người khổng lồ

Theo như truyền thuyết của người Tây Tạng cổ thì trước khi loài người như chúng ta bây giờ đã xuất hiện một tộc người khổng lồ và được cho chính là tổ tiên của loài người. Liệu người khổng lồ có thực sự tồn tại? Việc phát hiện ra thành phố người khổng lồ được xây dụng bằng đá khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Chuyện lạ về thành phố người khổng lồ

Những khám phá kinh ngạc đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và cần nhiều đến sự may mắn. Nếu tin tưởng vào báo chí đầu thế kỷ 20, chúng ta biết rằng nó có thể sẽ dẫn chúng ta đến ngưỡng cửa của một thành phố ngầm nổi tiếng nhất của người khổng lồ.Theo một bài báo được đăng trên Nhật báo Arizona vào ngày 05/4/1909, Grand Canyon là nơi lưu trữ văn minh của người khổng lồ. Nếu như nền văn minh như vậy đã từng tồn tại, chắc chắn nó sẽ lưu lại một số kiến trúc làm minh chứng cho sự tồn tại của nó.

Bài viết đó đề cập đến nhà thám hiểm tên là GE Kinkaid đã tình cờ phát hiện ra một thành phố ngầm rất lớn khi ông đang đi bè trên sông Colorado. Lối vào thành phố ở cuối của một đường hầm kéo dài gần một dặm dưới lòng đất.

Kinkaid viết: “Đầu tiên, tôi ấn tượng bởi hang động này gần như không thể tiếp cận được”. “Lối vào của nó là một vách núi dựng đứng khoảng 453 m. Đây là vùng đất thuộc sở hữu của chính phủ và không cho phép bất cứ du khách nào được phép xâm nhập”.

“[...] Miệng hang động nằm trên một phiến đá lớn. Khi tôi nhìn thấy những ký hiệu được tạc trên vách cửa ra vào, tôi đã trở nên tò mò, tôi nắm chắc khẩu súng trong tay và bước vào.”Kiến trúc của thành phố dưới lòng đất chứng tỏ những kỹ sư xây dựng có kỹ thuật tiên tiến. Khu vực trung tâm của thành phố là một căn phòng khổng lồ với các lối đi tỏa ra các phía giống như nan hoa trên một bánh xe. Những bức tường của căn phòng chính được trang hoàng với các loại vũ khí và tấm thẻ bọc đồng có các ký hiệu tượng hình, không khác mấy so với những thứ được tìm thấy ở Ai Cập.

Một phát hiện khác cũng có liên hệ với người Ai Cập là những xác ướp. Không có xác ướp nào nhỏ hơn 2,7 m và tất cả chúng được bọc trong vải lanh đen. Kinkaid viết rằng ông đã dựng một trong số chúng lên và chụp ảnh, nhưng hình ảnh đó lại không thể tìm thấy.Những khám phá sâu hơn đã tiết lộ về tín ngưỡng của cư dân thành phố khổng lồ:

“Từ cổng tiến vào hơn 30 m là sảnh đường, dài vài trăm mét, trong đó phát hiện tượng thần, hoặc hình ảnh các vị Thánh giả, ngồi bắt chéo chân, với một bông hoa sen hay hoa huệ trong mỗi bàn tay.”

“Diện mạo của họ giống với người phương Đông, được khắc trong hang động này. Các tượng thần gần như giống Phật, mặc dù các nhà khoa học không chắc chắn về tôn giáo mà họ đại diện”.Bài báo cũng ghi chép về việc phát hiện những đồ gốm và công cụ, tất cả có nguồn gốc từ những nơi khác trên thế giới. Một sự trộn lẫn các nền văn hóa như vậy là rất hiếm gặp trong những khám phá khảo cổ, đây là một trong những phát hiện quan trọng chưa từng có.

Phòng cuối cùng nơi Kinkaid và đối tác của mình, Giáo sư SA Jordan, tin là một hầm mộ. Nó được đặt ở cuối căn phòng lớn, nơi tất cả các xác ướp khác đã được tìm thấy.

“Chỉ có một căn phòng là không được thông thoáng, và khi chúng tôi tiếp cận nó, một mùi chết chóc khủng khiếp ập vào chúng tôi. Ánh sáng của chúng tôi không đủ để nhìn vào trong và chúng tôi không thể biết căn phòng đó chứa đựng những gì”


Thật không may, bài báo đã dừng lại trước khi cung cấp thêm những chi tiết về phát hiện quan trọng này. Trên thực tế, thành phố ngầm này chưa bao giờ được ai khác đề cập đến một cách chính thức. Đó có phải là một trò lừa bịp hay là có điều gì đó trọng đại hơn cần phải giữ kín?

Có một số người tin rằng những câu chuyện về thành phố ngầm của người khổng lồ là đúng sự thật nhưng đang bị che đậy một cách cẩn trọng. Nhà lý thuyết âm mưu John Rhodes đã từng nói ông biết chính xác vị trí của lối vào thành phố nhưng nó được bảo vệ 24/7 bởi những binh lính mang súng trường M-16.

Không cần phải nói, Viện Smithsonian phủ nhận sự tồn tại của một thành phố dưới lòng đất bí ẩn như vậy, nhưng những lý lẽ phản bác của họ không đủ để thuyết phục tất cả mọi người.

Sự phong phú của các lý thuyết âm mưu xoay quanh ý tưởng rằng Viện Smithsonian tích cực che dấu hoặc phá hủy bằng chứng về nó nhằm duy trì quan điểm lịch sử của họ về vấn đề này.

Do thiếu thốn những bằng chứng sắc bén, có vẻ như vào thời điểm này, câu chuyện về thành phố ngầm của người khổng lồ vẫn chỉ là một câu chuyện.

(Sưu tầm)
    Blogger Comment
    Facebook Comment