Tìm hiểu thức ăn, uống cho chó Ngao Tây Tạng

Đề xuất mức cho ăn hàng ngày: từ 4-6 chén thức ăn chó cao cấp cho một ngày, chia thành 2 bữa. Để tránh tình trạng dạ dày co thắt gây đầy hơi, cần dấu đồ ăn và nước uống của nó đi ít nhất là trong 1 giờ sau các bài tập vận động mạnh.

Tìm hiểu thức ăn, uống cho chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng ăn gì?


Việc bạn cho con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, tâm vóc, khả năng trao đổi chất và mưc độ hoạt động. Chó cũng là những cá thể đơn lẻ, như con người nên không thể cho ăn cùng mức như nhau được. Đâu thể kết luận là một con chó năng động, hăng hái sẽ ăn nhiều hơn một con chó củ chuối nằm ườn cả ngày được.

Chất lượng thức ăn cũng là vấn đề làm nên sự khác biệt. Thức ăn tốt hơn có nhiều khả năng cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho con chó của bạn và ngược lại – tính ra thì đâu cũng vào đó cả.

Hãy cố giữ cho con Ngao Tạng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất bằng cách đo lường mức cho ăn hàng ngày và chỉ cho ăn đúng 2 bữa/ ngày thôi chứ không phải cứ đổ ra đó cho nó ăn tự do cả ngày. Nếu bạn không chắc là nó có bị dư cân hay không thì hãy kiểm tra nó sơ bộ bằng mắt và kiểm tra thực tế bằng tay.

Đầu tiên là khi nhìn sơ qua nó, bạn phải thấy nó có eo đàng hoàng. Sau đó, bạn đặt hai bàn tay lên lưng nó, hai ngón cái vuốt dọc xương sống, còn các ngón tay còn lại rà vào hai bên xương sườn. Nếu mắt bạn không nhìn thấy xương sườn nhưng tay bạn vẫn có thể sờ thấy các dẻ xương mà không cần phải ấn mạnh, thế là OK. Còn nếu bạn không thấy như thế thì xin mời ngài Ngao Tạng bớt ăn lại một chút và tập tành nhiều hơn.

(Sưu tầm)
    Blogger Comment
    Facebook Comment