Khám phá hố tử thần khổng lồ ở Nga

Hố tử thần khổng lồ đã được phát hiện ở một khu khai thác ở Nga khiến nhiều người dân địa phương lo ngại. Cùng khám phá nhé!

Khám phá hố tử thần khổng lồ ở Nga

Công nhân ở mỏ Solikamsk-2 của công ty Uralkali lần đầu tiên phát hiện hố tử thần hôm 18/11. Nó rộng khoảng 20-30m và cách mỏ Solikamsk-2 hơn ba km về phía đông.


Người dân lo ngại chiếc hố sẽ ngày càng lớn hơn và nuốt chửng nhà cửa của họ. Tuy nhiên, đại diện Uralkali khẳng định hố tử thần không có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty cũng như người dân địa phương. Các nhà chức trách cho rằng hố sẽ mở rộng tối đa 50-60m, nhưng không gây nguy hiểm.

Trước khi hố tử thần xuất hiện gần thị trấn Solikamsk, công ty đã sơ tán toàn bộ công nhân khi mỏ Solikamsk-2 bị ngập nước mặn. Mọi hoạt động tại khu vực này đều bị ngưng và mực nước ngầm đang được theo dõi.

Solikamsk-2 kết nối với mỏ hoang Solikamsk-1. Trong khi đó, thị trấn Solikamsk nằm hoàn toàn trên mỏ Solikamsk-1. Đường ngầm nối hai nơi đã bị chặn nhiều năm trước, nhưng nếu mỏ Solikamsk-1 bị ngập, toàn bộ thị trấn sẽ phải sơ tán.

Theo RT, các chuyên gia đang nghiên cứu tác động đối với đường kết nối hai mỏ, ngăn ngập nước ở Solikamsk-1.

Các sự việc tương tự đã ảnh hưởng đến nhiều cơ sở của Uralkali. Nước ngập khiến mỏ lâu đời nhất của công ty đóng cửa năm 2006, đồng thời hình thành một hố lớn ở thị trấn Berezniki. Một hố tử thần khác từng xuất hiện ở Berezniki năm 2011, với miệng hố rộng 137m và cách khu dân cư chưa đầy một km.

( Sưu tầm )
    Blogger Comment
    Facebook Comment