Hàng trăm tấn vàng dưới biển Baltic có phải của Hitler?

Những kho vàng khổng lồ của của chùm phát xít Đức sau thế chiến thứ 2 luôn khiến người săn tìm chúng phải mất ăn mất ngủ nhọc bao công sức.

Hàng trăm tấn vàng dưới biển Baltic là của Hitler thật sao?

Mới đây, một cựu thợ lặn tên Phil Sayers (61 tuổi, đến từ Essex, Anh, hiện là giám đốc điều hành công ty hỗ trợ thợ lặn LHM Healthcare) đã tiết lộ rằng, kho vàng của Adolf Hitler không phải nằm trong đoàn tàu bị chôn vùi hay trong boongke như nhiều người vẫn tưởng, mà nó nằm dưới đáy biển Baltic, ngoài khơi Ba Lan.

Xác tàu MV Wilhelm Gustoff nằm ở ngoài khơi Ba Lan.

Thợ lặn này cho biết, số của cải của trùm phát xít đã được đưa khỏi nước Đức trong những ngày cuối của Chiến tranh thế giới 2, trên một chiếc tàu tị nạn có tên MV Wilhelm Gustloff - vốn là du thuyền sa xỉ, được cải tạo thành tàu bệnh viện trong Thế chiến 2.

Tuy nhiên, một thảm kịch đã xảy ra, con tàu cùng hơn 9.500 hành khách, thủy thủ không bao giờ có thể cập bến do bị đánh chìm vào tháng 1/1945. Thảm kịch lịch sử này thậm chí còn được đánh giá là tồi tệ hơn gấp 6 lần so với vụ đắm tàu Titanic.

Phil Sayers nói rằng, chính những người sống sót trong vụ chìm tàu trên đã tiết lộ với ông, trong đó có sĩ quan Rudi Lange - từng là người vận hành kênh liên lạc qua radio trên tàu Wilhelm Gustoff.

Rudi Lange lại được một người khác cũng may mắn thoát chết trong vụ đắm tàu - người này nằm trong nhóm lính gác được giao nhiệm vụ trông coi số vàng cho hay.

Rudi Lange tiết lộ với Phil Sayers rằng ông từng thấy rất nhiều chiếc thùng lớn được chuyển lên tàu. Những đoàn xe nối đuôi nhau chở những thùng hàng bí mật này lên boong. Một lực lượng an ninh hùng hậu đã có mặt tại bến cảnh lúc đó.

Trên tàu, căn phòng chứa các thùng hàng này được canh chừng nghiêm ngặt. Chỉ huy Đức quốc xã Erich Koch là người đảm nhiệm trọng trách giám sát.

Tàu MV Wilhelm Gustoff của Đức quốc xã

Rudi Lange đã nghi ngờ là trong các thùng này chứa vàng, và đúng như vậy khi ông lại tình cờ gặp được chính người được giao nhiệm vụ canh giữ số thùng hàng ấy.

Thời điểm xảy ra thảm họa chìm tàu, Rudi Lange 17 tuổi, anh ta đã gửi thông điệp cấp cứu sau khi tàu trúng ngư lôi của tàu ngầm Liên Xô S-13. Chỉ có 1.100 trong tổng số 10.600 người trên tàu sống sót.

Theo Phil Sayers, số vàng trên có thể nằm cách mặt nước 450 m. Vào năm 1988, ông từng lặn xuống chỗ tàu đắm và tìm thấy xác con tàu bị vỡ làm nhiều mảnh.

Trước đó, những người săn tìm kho báu từng đổ xô đến thành phố Walbrzych ở phía đông nam Ba Lan để tìm kiếm con tàu chở vàng của Đức Quốc xã được giấu dưới đường hầm bí mật cuối Thế chiến 2.

Tuy nhiên, đầu năm nay, đại diện nhóm thợ săn thừa nhận thất bại sau khi đào ba hố sâu và không tìm thấy con tàu hay đường hầm nào.

Trùm phát xít Hitler

Đức quốc xã đã đánh cắp lượng lớn vàng bạc, các tác phẩm nghệ thuật... vô cùng giá trị. Trùm phát xít Hitler được cho đã đã tích lũy được kho vàng trị giá khoảng 100 triệu bảng Anh (ước tính khoảng 124 triệu USD).

Suốt nhiều năm nay, các thợ săn kho báu cố gắng tìm ra tung tích kho vàng của Hitler trị giá hơn 100 triệu USD nhưng chưa có kết quả.

( Sưu tầm)
    Blogger Comment
    Facebook Comment