Xác tàu Titanic sẽ vĩnh viễn biến mất dưới lòng đại dương

Độ mặt cùng môi trường dưới biển sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn ăn hết những gì còn xót lại của con tàu Titanic huyền thoại dưới lòng đại dương.

Xác tàu Titanic đang dần biến mất dưới đáy biển

Tàu Titanic va phải một tảng băng và chìm năm 1912
Đống đổ nát của con tàu Titanic có thể biến mất hoàn toàn vào năm 2030 do những con vi khuẩn “đói” dưới đáy biển, theo The Sun.

Xác tàu Titanic nằm ở độ sâu 3.800 mét dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương từ năm 1912, sau khi con tàu va phải một tảng băng và chìm. Do nằm quá sâu dưới biển, nó được bảo quản khá tốt cho đến khi được tìm thấy vào năm 1985.

30 năm đã trôi qua kể từ khi tìm thấy xác tàu Titanic, tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học cho rằng xác tàu không còn “nhiều thời gian”.

Xác tàu Titanic nằm ở độ sâu 3.800 mét dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương
Năm 2010, các nhà thám hiểm đã tìm thấy vi khuẩn trong những lớp bụi dày của xác tàu. Họ đặt tên loại vi khuẩn này là Halomonas titanicae, có thể “ăn sạch” những phần còn lại của con tàu Titanic.

Tại đáy biển nơi xác tàu Titanic chìm, độ mặn của nước là khoảng 3,5%, một điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn tồn tại. Các nhà khoa học suy đoán xác tàu sẽ biến mất, nhưng không phải quá sớm.

Tuy nhiên, vì con tàu quá nổi tiếng, nhiều khả năng kể cả khi nó biến mất, loài người vẫn sẽ không bao giờ quên được sự kiện chìm tàu Titanic.

Và tuy xác tàu có thể bị ăn mòn, đồ dùng lấy từ con tàu vẫn đang được bán với giá cao. Hồi tháng 10, một chiếc chìa khóa dùng để mở tủ trên tàu Titanic đã được bán với giá 85.000 bảng Anh (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Tại đáy biển nơi xác tàu Titanic chìm, độ mặn của nước là khoảng 3,5%, một điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn tồn tại
( Sưu tầm)
    Blogger Comment
    Facebook Comment