Cổ mộ Ai Cập có cá sấu không đầu

Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện thấy hai con cá xấu không đầu trong quần thế những ngôi mộ cổ Ai Cập bên dòng sông Nile.

Cá sấu không đầu bên cổ mộ Ai Cập

Hai con cá sấu không đầu được tìm thấy trong quần thể 12 ngôi mộ mới cùng với một loạt hài cốt người, nhiều xác cừu và hoặc dê với dấu chấm trên sọ và một con mèo, Fox News hôm qua đưa tin.

Một ngôi mộ mới tìm thấy trong quần thể mộ cổ đại Gebel el Silsila bên bờ sông Nile. 

Quần thể mộ có niên đại 3.400 năm tuổi, nằm ở mỏ đá sa thạch cổ đại tên Gebel el Silsila bên bờ sông Nile, giữa hai thành phố Luxor và Aswan của Ai Cập. Công tác khai quật kéo dài trong nhiều năm với tổng số mộ tìm thấy lên đến hơn 45.

John Ward, trợ lý giám đốc dự án Gebel el Silsila, cho biết phần lớn các hài cốt trong khu mộ thuộc về công nhân mỏ. Xác họ dường như được bọc bằng một loại vải lanh. Số cừu hoặc dê trong mộ có thể là vật phẩm hiến tế. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không biết chắc những con cá sấu được đặt trong mộ để phục vụ mục đích nhất định hay chúng chỉ vô tình trôi dạt vào mộ.

"Phát hiện thật phi thường. Trở thành người đầu tiên tìm thấy ngôi mộ là giấc mơ của mọi nhà khảo cổ, đặc biệt tại Ai Cập", Ward nói.

( Sưu tầm)
    Blogger Comment
    Facebook Comment