Khám phá điện thoại di động 800 năm tuổi

Trong một cuộc khai quật ở Áo các nhà khảo cổ đã phát hiện thấy một chiếc điện thoại di động cổ và dc cho là đã 800 năm tuổi. Chiếc điện thoại này có bàn phím mang ký tự chữ viết hình nêm của người Sumer - một trong những hệ thống chữ viết sớm nhất xuất hiện từ thế kỷ 13.

Khai Quật điện thoại di động 800 năm tuổi ở Áo

Trang Paranormal Crucible nhận định: "Đây là bằng chứng của một nền văn minh tiên tiến hoặc bằng chứng cho việc du hành thời gian".

Cổ vật được phát hiện giống như chiếc điện thoại di động đời đầu.
Biên tập viên của trang cho biết: "Bàn phím hình nêm xuất hiện từ khoảng 3.500 - 3.000 năm TCN là những lý tự đặc biệt được giải mã vào thế kỷ 19".

Hệ thống chữ hình nêm được tìm thấy trên hầu hết các khu vực tại quốc gia Iran và Irag.
Theo báo cáo, cuộc khai quật được thực hiện tại Fuschl am See, Salzburg, Áo. Trong khi các chữ viết trên cổ vật này là chữ viết hình nêm được tìm thấy tại quốc gia Iran hoăc Iraq (khu vực Lưỡng Hà cổ đại). Vì vậy thông tin về "chiếc điện thoại" là không xác thực.

Scott C Waring, biên tập viên của UFO nói rằng: "Rõ ràng cổ vật rất giống với chiếc điện thoại di động, một thiết bị cho tương lai ở thời điểm bấy giờ". Nhưng những xuất hiện trong video chỉ là một người đeo găng trắng cầm vật thể lạ có hình điện thoại. Có nhiều ý kiến cho rằng đây là trò lừa đảo trên mạng xã hội nhằm thu hút sự tò mò của độc giả.

Vật thể kì bí rằng chỉ là một tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Replik người Đức.
Theo Express, mới đây các nhà khảo cổ đưa ra lời giải cho vật thể kì bí rằng đây chỉ là một tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Replik người Đức, hình ảnh về tác phẩm đã bị đánh cắp và biến thành trò đùa xuất hiện ở mọi nơi. Replik cho biết ông đã tạo ra chiếc điện thoại bằng đất sét, sử dụng hệ thống chữ hình nêm lạ mắt.
Trang Paranormal Crucible đăng tải hình ảnh chiếc điện thoại mà không có sự đồng ý của tôi. Thậm chí nhiều người nhìn thấy nó còn gọi đó là "thiết bị của người ngoài hành tinh" Replik nói.

( Sưu tầm)
    Blogger Comment
    Facebook Comment